Bí Kíp Làm Các Món Hải Sản Cuốn Bánh Tráng Ngon Đúng Điệu

có vị ngọt thanh, ăn kèm với rau sống và bánh tráng cuốn là TUYỆT cú mèo. Cách chế biến món ngon này cũng đơn giản, chỉ cần mua được loại tép đồng còn nhảy lách tách. Tức là tép còn sống thì mới tươi ngon, chuẩn vị.

Sau khi mua được tép đông, cho tép vào rỏ tre, đậy lại và xóc mạnh để tép rụng bớt râu. Bước này khá quan trọng đó, vì tép quá nhỏ, không như tôm, cần lặt đầu, rau tép tuy không quá cứng nhưng ăn nhiều sẽ tạo cảm giác không thoải mái ở vùng cổ. Loại bỏ bớt rau tép đồng rồi, cho nước vào rửa sạch, để ráo tự nhiên.

Thịt tép béo ngọt, rau sống thanh mát, vị chua, tất cả quyện lại trong miếng bánh tráng cuốn thơm ngát mùi gạo kết hợp với nước chấm đậm đà đem lại hương vị THƠM NGON, dễ chịu cho món này.

  • Mực cơm tươi: 500 g.
  • Rau muống: một bó.
  • 200 gram bánh tráng cuốn.
  • Gừng: một nhánh nhỏ.
  • 1 chén nhỏ nước mắm.
  • Tỏi: một nửa củ.
  • Ớt sừng đỏ: 2 quả.
  • 1 muỗng nhỏ đường.
  • Chanh tươi: 1 quả.
  • Một nửa muỗng cà phê bột ngọt.
  • 500 ml rượu trắng.
  • Muối: 2 muỗng cà phê.

lột bỏ lớp màng màu đen mỏng bên ngoài, loại bỏ túi mực, rửa thật sạch rồi ngâm với nước pha chút rượu trắng trong 15 phút để loại bỏ mùi tanh đặc trưng của mực.

Với các loại mực cơm, con nhỏ hoặc vừa phải, nên để nguyên con. Còn mua loại mực nang, mực kích cỡ lớn thì bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn. Với món này, nên chọn loại mực cơm.

Rau muống lặt bỏ phần gốc già, vứt lá sâu và lá úa, rửa sạch qua 2 nước rồi ngâm với nước muối loãng trong vòng 10 phút để loại bớt mủ và kí sinh trùng trên cây, vớt ra để ráo nước.

Tỏi lột vỏ đi, băm nhuyễn. Ớt lặt cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Chanh cắt làm đôi, gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cho các nguyên liệu này quá một bên.

Cho 1/2 thìa cafe bột ngọt, trộn đều nhẹ. Cuối cùng, cho mực vào nồi hấp trong 20 phút, vừa chín. Đừng để hấp quá lâu, mực hấp thời gian lâu thịt sẽ bị bủn, không tươi ngon và hấp dẫn đâu.

Pha chế nước chấm mực hấp khá đơn giản, nước mắm gừng ngọt cay là hấp dẫn nhất. Bạn chỉ cần giã nhuyễn gừng, tỏi đã bóc vỏ, ớt đỏ với đường cát và mì chính rồi thêm chút nước mắm, nêm nếm vừa ăn.

Nếu cảm thấy nước mắm gừng chưa đủ thuyết phục, bạn có thể chuẩn bị chén tương ớt chinsu, mực hấp gừng chấm với tương ớt vị cũng HẤP DẪN lắm.

Đổ nước mắm là chén nhỏ, cho bánh tráng cuốn ở chiếc đĩa bên cạnh, dùng đũa và thưởng thức ngay món mực hấp gừng cuốn bánh tráng thôi nè.

Chỉ cần, trải miếng bánh tráng cuốn, cho rau muống vào, gắp con mực rồi cuốn tròn lại, phết chút nước mắm gừng và thưởng thức ngay.

Vị ngọt dịu của mực tươi quyện trong cay nồng của gừng, thanh mát của rau muống và trong miếng bánh tráng cuốn phảng phất hương thơm của gạo, đem lại trải nghiệp rất riêng cho món này.

Chọn mua mực tươi và còn đầu mực, như vậy mực hấp gừng mới ngon. Loại mực không tươi, hương vị rất kém nên món ngày quan trọng nhất ở khâu chọn mực.

Khi sơ chế mực, cần rửa sạch, đừng để túi mực vị vỡ, sẽ làm nhiễm đen con mực. Muốn mực hấp có màu trắng ngà, sắc hồng tươi mới thì thêm chút rượu gạo hoặc dấm gạo, sẽ tạo sắc màu đẹp hơn.

Hấp mực canh độ thời gian để mực có độ giòn thơm và ngon vừa dùng. Nếu hấp quá lửa, thì mực sẽ rất mềm và bủn, khi nhau vị chưa đủ dai và giòn, ăn không ngon.

Rau muống hay có trứng giun trên ngọn non, bỏ ngọn, ngâm với nước muối, rửa cho thật sạch hãy dùng. Vì rau muống ăn sống, cần vệ sinh sạch sẽ, tránh bị giun sán, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Pha nước để chấm tùy vào sở thích ăn chua, ngọt hay cay, mặn của từng người. Nếu bạn thích vị ngọt và cay đậm, thêm chút đường và ớt, nếu bạn thích chua thì thêm chút chanh. Mắm gừng nồng thơm, ngọt và cay rất thích hợp với món mực hấp gừng cuốn bánh tráng.

  • 300 gr hến tươi đã gỡ thịt.
  • 2 cây xà lách.
  • Rau thơm: rau ngò, rau răm, húng quế.
  • 1 muỗng cà phê tỏi hành băm.
  • Nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

Nếu còn vỏ thì bạn mua khoảng 3KG về đãi, chắc còn 300gr thịt hến. Còn với loại hến đã bỏ vỏ, cần rửa sạch với nước muối loãng, loại bỏ cát còn dính trong ruột ốc. Sau khi rửa xong, để ráo nước tự nhiên rồi bắc chảo, phi thơm hành tỏi năm với dầu ăn.

Sau khi hành tím dậy mùi, cho hến vào, đảo điều, thêm chút nước mắm, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Thịt hến chín, dậy mùi, thêm chút hành tay cắt mỏng và hành lá cắt hạt lựu, rắc chút tiêu.

Pha nước mắm chua ngọt dựa trên công thức như sau: 1 muỗng canh nước mắm mặn + 5 muỗng chanh nước lọc + 1 muỗng canh đường trắng + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi + 1 muỗng canh ớt băm nhuyễn + 1 muỗng canh tỏi năm nhuyễn.

khá đa dạng với các phần nhân khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng riêng, ví dụ cuốn với tém um thì thành món tém đồng um cuốn bánh tráng; cuốn với cá nục thì thành món cá nục hấp cuốn bánh tráng.

Nói chung đây là nhóm món ngon đa dạng về hương vị, đem lại nhiều lựa chọn khác nhau cho thực khách.

Một bí quyến nhỏ để các món hải sản cuốn bánh tráng thêm hấp dẫn là ở phần bánh tráng cuốn. Loại bánh tráng cuốn làm từ , thơm và dịu, dễ cuốn, gia tăng vị ngon cho món hải sản cuốn bánh tráng.

Ngoài ra, đặc sản trứ danh Tây Ninh, sử dụng cuốn các loại hải sản sẽ đem cho cho thực khách các TRẢI NGHIỆM khác nhau ở vị giác, lưu luyến quên cả lối về.

Next Post Previous Post