12 Cách Nấu Canh Rau Ngót Chay Mặn Ngon Bổ Dễ Làm Thanh Mát Giải Nhiệt

Đây là món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản. Để có thể nấu cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị 300gr rau ngót cùng với đó là 150gr thịt nạc thăn, 1 củ hành khô, dầu ăn và các gia vị cần thiết khác như muối, mì chính hay nước mắm. Để nấu canh rau ngót thịt băm cần trải qua các bước cơ bản sau

Đầu tiên bạn lựa chọn những lá rau ngót tươi, non sau đó tuốt lấy lá rồi đem lá đi rửa sạch, khi rửa bạn nên vò để lá hơi dập một xíu. , băm nhỏ hành. Bắc chảo dầu lên bếp và phi cho hành khô được thơm, cho rau vào xào sơ qua và thêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà hơn. Sau đó đổ nước vào và đun sôi, khi nước vừa sôi thì cho phần thịt nạc và nêm nếm thêm một lần nữa. Cho vài giọt nước mắm trước khi tắt bếp để thêm hương vị. Món ăn dùng với cơm trong các bữa ăn của gia đình. Để cho canh có vị ngọt tự nhiên, bổ dưỡng cần chọn những .

Chỉ cần (150gr) 1 bó rau ngót tươi và những loại gia vị là bạn hoàn toàn có thể nấu một món canh rau ngót thịt bò ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Đầu tiên, rau ngót mang đi tuốt, rửa sạch và vò sơ với nước. Thịt bò thì cắt nhỏ và , tiêu, muối và . Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò đã được ướp sau 10 đến 15 phút vào xào đến khi vừa chín thì cho riêng ra bát.

Cho rau ngót vào nồi để xào, đến khi chín tái thì cho nước vào đun đến khi sôi. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho thịt bò đã xào vào rồi tắt bếp. Bí quyết để có được món canh rau ngót thịt bò ngon chính là việc cùng với đó là rau ngót tươi, sạch.

Để thực hiện món ăn này cần chuẩn bị 1 bó rau ngót, 3 quả trứng gà, 1 củ hành khô cùng với các gia vị cơ bản để nấu ăn. Cách nấu canh rau ngót với trứng được thực hiện qua 4 bước sau. Tuốt lá rau ngót, rửa sạch sau đó vò sơ qua để rau vừa nát hoặc có thể dùng dao cắt nhỏ để lá rau ngót mềm và ngon hơn. Hành khô mang đi bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, phi hành đến khi dậy mùi thơm thì cho rau vào xào. Trong lúc này nêm nếm gia vị cần thiết sao cho vừa ăn. Cho rau ngót đã được xào chín vào trong nồi nước đã được đun từ trước, đợi khi nước sôi thì đập trứng và khuấy đều cho trứng hòa tan vào nước. Cuối cùng tắt bếp và thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Để món canh này ngon nhất cần .

Để có thể nấu món canh rau ngót nấu xương các bà nội trợ cần chuẩn bị 300gr xương sườn, 1 bó rau ngót, hành khô cùng với đó là các gia vị cơ bản để nấu ăn. Để có được một món canh rau ngót nấu xương ngon các bạn cần khéo léo lựa những nguyên liệu tốt nhất. Rau ngót có lá dày, xanh đậm, giòn. Đối với xương bạn có thể cân nhắc giữa xương sườn hoặc xương ống tùy theo sở thích của gia đình. Cách nấu canh rau ngót với xương khá đơn giản. &# 272;ầu tiên lấy xương luộc sơ qua và rửa lại một lần với nước để đảm bảo được vệ sinh. Rau ngót tuốt lá đem rửa sạch và vò sơ qua để khi nấu ngon hơn. Hành củ bóc vỏ và băm nhỏ. Cho chảo lên bếp phi hành cho thơm rồi cho xương vào xào. Lúc này thêm gia vị để xương ngấm gia vị, cho nước vào và ninh xương cho chín rồi dùng nước đó nấu canh rau ngót. Khi xương chín bạn dùng chảo xào qua rau ngót rồi cho qua nồi nước xương. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữ a cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này rồi.

Đây là món canh rau ngót dành cho những người ăn chay phổ biến. Để có thể nấu cho 2 người ăn cần chuẩn bị 400gr rau ngót, 150gr lạc cùng với những gia vị cơ bản trong nấu ăn. Đầu tiên mang rau ngót đi tuốt lá, rửa và vò qua với nước sạch. Lạc mang đi giã vừa nhuyễn. Nấu nước dùng, nêm nếm gia vị sau đó cho rau ngót vào đun cho chín. Trong lúc đó mang lạc đi rang cho thơm rồi cho vào nước dùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý bạn nên và , thu hoạch và chế biến theo quy t rình tiêu chuẩn, hợp vệ sinh và an toàn.

Là một món khá phổ biến và đơn giản chỉ cần 1 nửa chén tôm khô, 1 bó rau ngót cùng những gia vị cơ bản là có thể nấu một nồi canh cho gia đình ăn rồi. Sau khi phi hành thơm rồi cho tôm khô xào chín, nêm nếm gia vị, cho nước lọc vào đun sôi. Cho rau ngót vào đun, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Để có thể nấu món ăn này cho 4 người ăn cần phải chuẩn bị 1 bó rau ngót, một con cá rô 500gr, 1 củ gừng, 1 củ hành khô cùng các gia vị khác như muối, hạt nêm, tiêu. Sơ chế nguyên liệu bao gồm tuốt lấy lá rau ngót, cắt nhỏ lá. Đối với cá rô phi thì làm sạch và dùng phần đầu để nấu canh. Gừng rửa sạch còn hành củ thì lột vỏ và thái lát. Bước tiếp theo là luộc sơ qua cá, thêm một vài lát gừng vào để khử mùi tanh của cá. Sau khi cá chín thì tắt bếp, lấy cá ra chờ nguội để lọc lấy phần thịt cá. Bắc nồi lên bếp phi hành mỡ cho thơm rồi mang thịt cá đi xào qua cho thăn. Thêm vào một nửa thìa tiêu nhỏ, một thìa muối để thịt cá ngấm gia vị. Đổ nước luộc cá vào nấu sôi rồi cho rau ngót nếu cùng, nêm nếm lại để vừa ăn, đợi rau chín rồi tắt bếp và thưởng thức. Để canh cá rô phi thơm ngon cần là điều quan trọng nhất.

Chỉ cần chuẩn bị 200gr khoai sọ, 1 bó rau ngót, 1 trái mướp nhỏ cùng những gia vị cơ bản là các bà nội trợ có thể nấu một món canh rau ngót khoai sọ ngon, mát cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày trời nắng nóng. Sau khi khoai sọ mang đi rửa sạch, luộc chín rồi lột vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, cho mắm chay, muối và gia vị vừa miệng rồi cho khoai sọ và đun. Khi nước sôi thì cho rau ngót và mướp vào để nấu cùng, đun 5 phút thì tắt bếp là có thể d&# 249;ng món ăn. Có thể cho món canh thêm ngon và giàu dinh dưỡng cũng như hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Canh cua rau ngót là một trong những món ăn bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình người Việt. Để chế biến món ăn này cần (300gr), một bó rau ngót, hành củ cùng các gia vị cơ bản nấu ăn khác. Các bước nấu món này như sau. Cua đồng nên ngâm vào trong nước khoảng 30 phút để của nhả hết đất, cát và bụi bẩn. Thay nước liên tục cho đến khi nước lắng trong. Tiếp theo đó bạn tách phần mai và thân cua riêng, bỏ đi phần yếm đối với cua cái. Rửa sạch cua l̐ 1;i một lần nữa. Đối với rau ngót thì tuốt lấy lá, đem rửa sạch và vò qua để lá được mềm nấu sẽ ngon hơn. Tóm lại, sơ chế cua đồng đúng cách rất quan trọng và quyết định đến sự thành công của món ăn. Cua đồng sau khi làm sạch mang đi xay nhuyễn, bỏ đi phần xác của cua và chắt lấy nước cốt và thịt cua đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đến khi nước sôi thì cho rau ngót vào nồi đun thêm 5 phút nữa cho rau chín thì tắt bếp.

Chỉ với những nguyên liệu gồm 1 trái mướp hương, 1 bó rau ngót, một lạng tôm tươi và các gia vị nấu ăn cơ bản, các chị em nội trợ hoàn toàn có thể chế biến một món canh rau ngót ngon cho cả gia đình. Các thực hiện cũng rất đơn giản, rau ngót sau khi tuốt lấy lá, rửa sạch rồi vò sơ qua cho lá rau được mềm. Đối với mướp hương thì gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Tôm làm sạch, ướp gia và hành tím rồi xào sơ cho săn. Cho nước vào, đợi nước sôi thì cho tấ ;t cả vào, nêm nếm gia vị và đợi đến chín rau thì tắt bếp.

Món canh rau ngót với ngao cực kì đơn giản và các bà nội trợ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Để nấu món này cần chuẩn bị 1 bó rau ngót tươi ngon, 300gr ngao sống, hành lá và các gia vị khác. Để nấu món ăn này, đầu tiên ngao phải được luộc chín để tách vỏ. Sau đó lấy hết phần thịt ngao ra, ướp gia vị và xào sơ. Đối với rau ngót cần được lặt sạch, rửa và vò qua với nước. Đun nước sôi cùng với ngao, nêm nếm gia vị nồi nước. Khi nước vừ ;a sôi thì cho rau vào, đảo đều để rau chín rồi tắt bếp. Để tiện lợi, bạn có thể đảm bảo vệ sinh, an toàn và chế biến kỹ lưỡng.

Next Post Previous Post